Đi chơi miễn phí tại các Công viên quốc gia Canada

Để chào mừng 150 năm lập quốc, Canada sẽ miễn phí các khoản vé vào các công viên quốc gia, khu bảo tồn biển, và di tích lịch sử vào năm 2017. Không thể chờ đợi được nữa rồi chứ gì? Bất kỳ vé năm được mua trong năm nay vẫn có hiệu lực trong 24 tháng. Nó sẽ cho bạn hai năm vào cửa không giới hạn chỉ với giá của một chiếc vé.

Làm thế nào để kiếm được nhiều nhất từ cơ hội này, đặc biệt là nếu bạn không sống ở Canada? Để Mixtourist chỉ cách cho bạn nha!

1. Lên kế hoạch chuyến đi

Đầu tiên, quyết định nơi bạn muốn đi. Hệ thống công viên Canada được chia thành sáu khu vực: Đại Tây Dương Canada, Quebec, Ontario, thảo nguyên Canada, miền Tây Canada, và miền Bắc Canada. Một trong những cách tốt nhất để khám phá các công viên của nước này là chọn một khu vực và sắp xếp chuyến đi của bạn ở đó.

Một khi đã có ý tưởng về nơi bạn muốn đi, hãy xem xét các lựa chọn về vé vào cửa. Có hai hoặc ba công viên bạn muốn ghé thăm trong một khu vực cụ thể? Tốt nhất là chờ đến năm 2017 khi bạn có thể vào miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tới các công viên ở hai khu vực riêng biệt thì bạn có thể mua vé năm trong năm nay để có thể dùng trong 24 tháng.

2017 Discovery Pass

Lưu ý: không phải tất cả các địa điểm trong hệ thống công viên đều được miễn phí vé vào cửa. Hãy nghiên cứu kĩ càng giá vé của các địa điểm bạn muốn ghé thăm trước nhé.

2. Quyết định khi nào đi

Miễn phí vào cửa tức là sẽ rất đông đúc, đặc biệt là trong mùa hè khi học sinh được nghỉ hè. Nếu đó là khi bạn có thời gian để đi, hãy lập kế hoạch trước. Hãy đặt phòng khách sạn, thuê xe, khu cắm trại, và các tour du lịch Canada ngay bây giờ.

Nếu có thể, tuy nhiên, bạn có thể muốn đi trong mùa thấp điểm. Các công viên có thể sẽ vẫn đông hơn bình thường do vào cửa miễn phí, nhưng bạn sẽ không phải trả giá như trong mùa cao điểm. (Mặt khác, một số nhà hàng hay các điểm tham quan có thể đóng cửa hoặc có giới hạn trong mùa thấp điểm.)

Thời gian thích hợp nhất để du lịch Canada

Cách tốt nhất: Lên lịch chuyến đi của bạn vào tháng Chín hoặc tháng Mười. Không chỉ những đứa trẻ sẽ trở lại trường mà nhiệt độ vẫn còn vừa phải tại thời điểm đó trong năm. Thêm vào đó, nếu đúng thời gian, bạn có thể ngắm hàng lá phong mùa thu.

3. Chọn cách đi

Chắc chắn, bạn có thể lái xe của mình và ở lại trong khách sạn, nhưng bạn cũng có thể chọn cách khác để ghé thăm các công viên quốc gia và địa danh của Canada là thuê một chiếc RV. Một chiếc RV tiêu chuẩn từ Cruise America có thể chứa tối đa năm người, giá thuê trong một tuần có thể từ 343 đô trong tháng 4 năm 2017 đến 1,600 đô trong tháng 7 năm 2016. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải trả tiền cho các khách sạn và có thể tự chuẩn bị bữa ăn của riêng mình.

Ghé thăm các công viên quốc gia bằng xe RV

Một lựa chọn khác là đi bằng xe lửa từ một thành phố khác, tham quan vườn quốc gia trong từng khu vực. Lợi thế của cách này là bạn sẽ thấy các phần của Canada mà không thể tiếp cận bằng bất kỳ cách nào khác; nhược điểm là khi bạn tới điểm đến, bạn vẫn sẽ cần phải tìm phương tiện để tới công viên gần đó.

Mặc dù Rocky Mountaineer cung cấp các gói đặc biệt, chúng tôi khuyên bạn nên chọn VIA Rail nếu bạn muốn tạo ra hành trình của riêng mình và dành nhiều thời gian tại các công viên. Dù vậy vẫn nên đặt sớm vì khi được vào cửa miễn phí, sẽ còn khó hơn để đặt thuê ô tô, RV, hoặc chỗ ngồi trên một chuyến tàu.

4. Tìm một nơi để ở

Các khách sạn, nhà nghỉ và khu nghỉ dưỡng gần đó sẽ là căn cứ tuyệt vời cho một kỳ nghỉ tại công viên quốc gia, nhưng sao không tối ưu hóa thời gian của bạn bằng cách thực sự ở trong công viên nhỉ? Nhiều công viên, như Vườn Quốc gia Jasper, có chỗ ở có sẵn trong công viên cũng như các khu cắm trại nơi bạn có thể dựng lều hoặc trại RV; một số thậm chí còn có sẵn yurt, teepees, và cabin.

Cắm trại Công viên quốc gia Jasper

Nhưng nếu bạn không có đồ cắm trại mà muốn đi du lịch với nó thì phải làm thế nào? Parks Canada có hai lựa chọn dành cho bạn. Đầu tiên là một khu cắm trại được trang bị (55 đô mỗi đêm, khoảng 40 đô la Mỹ). Khi bạn đến với một trong tám công viên, lều của bạn sẽ được dựng sẵn và trang bị miếng đệm ngủ, một bếp, khí propane, và đèn lồng. Các thiết bị bổ sung có thể được thuê từ các nhà cung cấp địa phương.

Parks Canada cũng cung cấp chỗ ở oTENTik tại một số các khu cắm trại của nó (120 đô mỗi đêm, khoảng 86 đô la Mỹ). Một sự pha trộn giữa một cabin dạng chữ A và một chiếc lều, kết cấu này được đặt trên một sàn nâng và gồm có ba giường (phòng lên đến sáu người). Bạn vẫn sẽ phải mang theo hoặc thuê giường, đồ nấu nướng, và các nhu yếu khác. Một lần nữa, đặt sớm nếu bạn muốn bảo đảm một căn phòng hay khu cắm trại trong năm 2017.

Cắm trại oTENTik

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Canada này sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy nhanh tay đặt ngay một tour du lịch Canada để tham quan các công viên này miễn phí trong năm 2017 nhé!

CÁC TIN KHÁC

Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

Tin tức Sự kiện

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Bạn đang có ý định khám phá xứ sở lá phong đỏ Canada mà không biết phải chuẩn bị bao nhiêu tiền? Bạn đang tìm hiểu xem phải dành bao nhiêu ngân sách cho chuyến du lịch Canada là đủ?

Sau đây, Mixtourist sẽ giải đáp thắc mắc lớn nhất của bạn "Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền?"


Thắng cảnh nổi tiếng

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

Khi nhắc tới Canada bạn sẽ nghĩ tới điều gì? Cho dù bạn đã nghe nói về “xứ sở lá phong” nhưng chưa một lần ghé thăm? Hay là bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch ở canada để tham quan?

Vậy thì sau đây hãy tìm hiểu 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất Canada cùng Mixtourist để khám phá thêm về đất nước Canada xinh đẹp nhé!


Video
backtotop