Những loài động vật đặc hữu chỉ có ở Canada

Ghé thăm Canada và bạn sẽ có cơ hội “liều mình” chứng kiến những loài động vật đặc hữu chỉ có ở Canada trong chuyến tour du lịch canada của mình.

Trên thế giới hiện đã nhận diện khoảng 1,5 đến 1,8 triệu loài sinh vật. Và đất nước lớn thứ 2 Thế giới - Canada là nơi cư ngụ của khoảng 70.000 loài động và thực vật. Tuy vậy, chỉ 1-5% sinh vật của Canada là loài đặc hữu (tức là chỉ tìm thấy ở Canada).Lý do là từ thời kỳ băng hà, các dòng sông băng lạnh giá đã “ép” các sinh vật phải di chuyển xuống phía Nam để có thể sinh tồn trong điều kiện thời tiết đỡ khắc nghiệt hơn.

Chú gấu già nhất Thế giới Debby 42 tuổi tại Canada

Chú gấu già nhất Thế giới Debby 42 tuổi tại Canada

Gấu đen phân bố chủ yếu ở Canada và Alaska

Gấu đen phân bố chủ yếu ở Canada và Alaska

Rắn chuông độc nhất thế giới ở Canada

Rắn chuông độc nhất thế giới ở Canada

Càng đi lên phía Bắc thì số lượng loài càng ít đi, tất cả các loài nơi đây buộc phải thích nghi với mùa đông lạnh giá ở Canada, bất kể  là loài sống dưới nước, trên cạn, loài biết bơi hay biết bay; hay động vật hoang dã. Vào mùa đông, một số loài di cư xuống phía Nam vào mùa đông, một số loài khác phát triển lớp da và lông dày, một số loài lại dự trữ năng lượng vào mùa hè, chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông.

Gấu trắng với lớp mỡ dày để thích nghi với mùa đông canada

Gấu trắng với lớp mỡ dày để thích nghi với mùa đông canada

Động vật ở Canada thực sự phong phú và đa dạng. Nếu có cơ hội, bạn sẽ bắt gặp thiên đường  cho các loài động vật ăn cỏ như tuần lộc, nai sừng tấm, bò rừng... là những đồng cỏ xanh mướt trải dài trong chuyến du lịch canadaMặt nước trong nội địa và vùng biển Canada là môi trường lý tưởng cho những loài sinh vật phù du, động vật lưỡng cư... phát triển mạnh mẽ.  Trong khi đó, thỏ, sóc và các loài gặm nhấm sống trong rừng, nơi có nhiều thức ăn và các loại hạt không ngừng sinh sôi với số lượng ngày càng tăng. Các loại chim săn mồi như chim ưng và đại bàng có mặt quanh năm trong khi các loài chim khác như những loài ăn côn trùng thường di trú về phương Nam trong mùa đông.

 Những phụ tá của ông già Noel sống chủ yếu ở Canada và Alaska

Những phụ tá của ông già Noel sống chủ yếu ở Canada và Alaska

Một số loài như tuần lộc Dawson, chồn Vizon nước mặn và chim Anca (một loài chim giống chim cánh cụt)... đã bị tuyệt chủng do sự săn bắt dã man của con người; các loài khác như gà thảo nguyên thì số lượng bị suy giảm trầm trọng vì môi trường sống tự nhiên bị th hẹp và phá hủy. Trước tình hình này, pháp luật đã vào cuc và có những quy định chặt chẽ về săn bắn, bảo tồn động vật quý hiếm.

Chúc các bạn có tour du lịch canada tuyệt vời!


CÁC TIN KHÁC

Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

Tin tức Sự kiện

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Bạn đang có ý định khám phá xứ sở lá phong đỏ Canada mà không biết phải chuẩn bị bao nhiêu tiền? Bạn đang tìm hiểu xem phải dành bao nhiêu ngân sách cho chuyến du lịch Canada là đủ?

Sau đây, Mixtourist sẽ giải đáp thắc mắc lớn nhất của bạn "Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền?"


Thắng cảnh nổi tiếng

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

Khi nhắc tới Canada bạn sẽ nghĩ tới điều gì? Cho dù bạn đã nghe nói về “xứ sở lá phong” nhưng chưa một lần ghé thăm? Hay là bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch ở canada để tham quan?

Vậy thì sau đây hãy tìm hiểu 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất Canada cùng Mixtourist để khám phá thêm về đất nước Canada xinh đẹp nhé!


Video
backtotop