Nghiêng mình giữa bán đảo Nova Scotia xinh đẹp

Là một bang nằm lẻ loi về phía Đông Canada bên bờ Đại Tây Dương, Nova Scotia xinh đẹp thu hút khách du lịch canada bởi những bãi biển tuyệt đẹp trải dài dưới ánh hoàng hôn.

Thiên nhiên ưu đãi cho bán đảo Nova Scotia hình thù đặc biệt, địa hình đa dạng với núi non, thung lũng, đặc biệt là những bãi biển hình bán nguyệt uốn quang chân núi và những đồng bằng ven biển được tạo thành ở cửa sông tạo nên một vùng sinh thái lý tưởng để an dưỡng và khám phá.

Thiên nhiên ưu đãi bán đảo Nova Scotia

Thiên nhiên ưu đãi bán đảo Nova Scotia

Một khu nghỉ dưỡng ở Nova Scotia

Một khu nghỉ dưỡng ở Nova Scotia

Nova Scotia vốn dĩ là một tỉnh bán đảo và hòn đảo lớn nhất là hòn Cape Breton được đặt theo tên của Diễn viên nổi tiếng trong nước và quốc tế đã từng đoạt giải Oscar năm 1946. Bán đảo nhỏ xinh này là ngôi nhà của hơn 100 nền văn hóa và chủng tộc trên thế giới. Sự đa dạng trong văn hóa được phản chiếu rõ nét ở những góc bảo tàng cổ điển, ẩm thực, nghệ thuật,  nhiều lễ hội đặc trưng, trong đó phải kể đến là lễ hội âm nhạc violont truyền thống được tổ chức vào mùa hè hàng năm.

Lễ hội Violont được tổ chức vào mùa hè

Lễ hội Violont được tổ chức vào mùa hè

Không chỉ được hòa mình thưởng thức thứ âm nhạc đỉnh cao của violont hành trình du lịch canada sẽ mang bạn đến với những nền văn hóa thổ dân điển hình từ hàng trăm năm nay còn lưu lại. Nếu lựa chọn đúng dịp lễ hội, bạn còn có cơ hội quay người thời gian, hóa thân thành những thổ dân chính hiệu vào dịp lễ hội.  Năm 1975, hiệp hội đa văn hóa của Nova Scotia chính thức được thành lập nhằm lưu giữ những nét đẹp văn hóa nhập cư đa dạng từ lâu đời, trong đó, văn hóa thổ dân và châu Phi đặc trưng hiếm có nơi đây.

Lễ hội thổ dân đặc sắc ở Nova Scotia

Lễ hội thổ dân đặc sắc ở Nova Scotia

Đặc biệt, Nova Scotia còn lưu giữ ngọn Hải đăng Sambro Island lâu đời nhất Bắc Mỹ   hiên ngang đứng sừng sững giữa không gian biển trời gần khu cộng đồng dân cư Sambro, là chứng nhân lịch sử  trong hai cuộc chiến tranh thế giới I và II.  Ngọn hải đăng  có chiều cao 25m, được thắp sang lần đầu tiên vào năm 1758 và là một trong những ngọn hải đăng nổi tiếng nhất thế giới. Tháng 12 năm 2007, ngọn hải đăng Sambro chính thức được Bưu điện Canada in hình trên những con tem thư như một công nhận sự tồn tại của nó. Nova Scotia tự hào có 5 địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Ngọn hải đăng lâu đời nhất ở Bắc Mỹ tại Nova Scotia

Ngọn hải đăng lâu đời nhất ở Bắc Mỹ tại Nova Scotia

Du lịch bằng thuyền trên bãi biển

Du lịch bằng thuyền trên bãi biển

Đến với Nova Scotia, bạn không nên bỏ qua trái tim của bán đảo – thành phố Halifax. Thủ phủ Halifax bao quanh là biển được xây dựng từ những năm 1828 – 1856 với mục đích để bảo vệ thành phố Halifax và khu bến cảng.  Ngày nay, Thành phố Halifax là trung tâm đầu não của bang, là nơi đặt trụ sở hành chính quan trọng của bang. Những đồi cỏ xanh mướt với bức tường thành hình sao, những kiến trúc châu Âu quý phái của Anh, Pháp...và sự nhộn nhịp của trung tâm thương mại sẽ là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cổ điển – hiện đại ở thành phố.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trong tour du lịch canada của mình!

CÁC TIN KHÁC

Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

Tin tức Sự kiện

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Bạn đang có ý định khám phá xứ sở lá phong đỏ Canada mà không biết phải chuẩn bị bao nhiêu tiền? Bạn đang tìm hiểu xem phải dành bao nhiêu ngân sách cho chuyến du lịch Canada là đủ?

Sau đây, Mixtourist sẽ giải đáp thắc mắc lớn nhất của bạn "Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền?"


Thắng cảnh nổi tiếng

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

Khi nhắc tới Canada bạn sẽ nghĩ tới điều gì? Cho dù bạn đã nghe nói về “xứ sở lá phong” nhưng chưa một lần ghé thăm? Hay là bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch ở canada để tham quan?

Vậy thì sau đây hãy tìm hiểu 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất Canada cùng Mixtourist để khám phá thêm về đất nước Canada xinh đẹp nhé!


Video
backtotop