Khám phá thế lực thần bí tại Canada

Canada là không chỉ nổi tiếng là đất nước có nền văn hóa đặc sắc, nhiều thành phần mà còn nổi tiếng bởi những hiện tượng thiên nhiên lạ kỳ, hiếm thấy mà không phải ai cũng có cơ hội được tận mắt nhìn thấy một lần trong đời. Chuyến du lịch canada sẽ mang đến cho bạn cơ hội để cảm nhận được sự kì diệu của tạo hóa mà chính bạn cũng phải ngạc nhiên.

 

Vào những đêm trời quang mây tạnh, ở gần 2 cực hoặc nhưng nơi có vĩ độ cao, chúng ta dễ dàng bắt gặp những dải lụa sáng lung linh màu sắc vắt qua bầu trời, rực rỡ và biến đổi liên tục. Khi thì chỉ là một vệt sáng mog manh, khi thì mang hình dẻ quạt, lúc thì hình ngọn lửa thổi bùng lên rồi lại biến hóa thành những vòng cung vắt ngang trên bầu trời. Đó chính là cực quang.

 

Du khách dựng lều sáng ngắm cực quang tại Bắc Canada

Du khách dựng lều sáng ngắm cực quang tại Bắc Canada

 

Cực quang là hiện tượng có thể sẽ hiếm thấy ở nhiều nơi trên Trái Đất nhưng ở vị trí gần cực Bắc của Trái Đất, phần lớn lãnh thổ Canada, đặc biệt là khu vực quanh hồ Superior nguyên thủy ở Ontario, phía Bắc  biên giới Canada và những vùng cao nguyên hẻo lánh là những điểm tốt nhất để quan sát hiện tượng thiên nhiên kì vĩ này.

Có người yếu bóng vía thì cho rằng ngày tận thế sắp đến, một thế lực bí ẩn chi phối hoặc đơn giản là quan niệm về những điều không may mắn xảy ra. Nhưng thực chất, cực quang được coi là một hiện tượng thiên nhiên kỳ vĩ và là một hình ảnh đẹp của tự nhiên. Nếu đang may mắn thưởng thức trong hành trình du lịch Canada, hãy nán lại một chút và đừng bỏ lỡ cơ hội hiếm có được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì thú này.


Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú được nhiều người mong chờ

Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú được nhiều người mong chờ

 

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học được đặc trưng bởi sự thể hiện đầy màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh.

 

Màu sắc phổ biến của cực quang là xanh tím, xanh lá cây...

Màu sắc phổ biến của cực quang là xanh tím, xanh lá cây

 

Cực quang xuất hiện là do các hạt mang điện trong luồng vật chất từ Mặt Trời phóng tới hành tinh, khi các hạt này tiếp xúc với từ trường của hành tinh thì chúng bị đổi hướng do tác dụng của lực Lorentz.

Lực này làm cho các hạt chuyển động theo quỹ đạo xoắn ốc dọc theo đường cảm ứng từ của hành tinh. Tại hai cực các đường cảm ứng từ hội tụ lại và làm cho các hạt mang điện theo đó đi sâu vào khí quyển của hành tinh.

Khi đi sâu vào khí quyển các hạt mang điện va chạm với các phân tử, nguyên tử trong khí quyển hành tinh và kích thích các phân tử này phát sáng. Do thành phần khí quyển hành tinh chứa nhiều khí khác nhau, khi bị kích thích mỗi loại khí phát ra ánh sáng có bước sóng khác nhau, tức là nhiều màu sắc khác nhau do đó tạo ra nhiều dải sáng với nhiều màu sắc trên bầu trời ở hai cực. Các cực quang mạnh nhất thường diễn ra sau sự phun trào hàng loạt của Mặt Trời.

 

Cùng ngắm một số hình ảnh về cực quang:


Hình ảnh tuyệt đẹp về cực quang

Hình ảnh tuyệt đẹp về cực quang


Dải lụa sáng trên bầu trời đêm

Dải lụa sáng trên bầu trời đêm


Viền sáng xanh và các ngôi sao xoay vòng

Viền sáng xanh và các ngôi sao xoay vòng


Nền trời sáng trắng giữa đêm khuya


Nhanh tay đặt tour du lịch canada để khám phá sự kỳ diệu của tạo hóa mang lại trên đất nước Canada.

Chúc bạn có những trải nghiệm Canada tuyệt vời!

CÁC TIN KHÁC

Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

Tin tức Sự kiện

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Bạn đang có ý định khám phá xứ sở lá phong đỏ Canada mà không biết phải chuẩn bị bao nhiêu tiền? Bạn đang tìm hiểu xem phải dành bao nhiêu ngân sách cho chuyến du lịch Canada là đủ?

Sau đây, Mixtourist sẽ giải đáp thắc mắc lớn nhất của bạn "Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền?"


Thắng cảnh nổi tiếng

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

Khi nhắc tới Canada bạn sẽ nghĩ tới điều gì? Cho dù bạn đã nghe nói về “xứ sở lá phong” nhưng chưa một lần ghé thăm? Hay là bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch ở canada để tham quan?

Vậy thì sau đây hãy tìm hiểu 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất Canada cùng Mixtourist để khám phá thêm về đất nước Canada xinh đẹp nhé!


Video
backtotop