Vùng đất đỏ Badlands Cheltenham cực hiếm ở Canada

Badlands Cheltenham là một loại hình địa lý kì lạ với những mô đất gợn sóng, uốn lượn mang những ánh đỏ vàng sặc sỡ và những đường viền địa chất phức tạp được phân thành nhiều rãnh tròn. Chọn “hành tinh Đỏ” Badlands Cheltenham  này là điểm dừng chân đầu tiên trong tour du lịch Canada thú vị nhé.

 

Màu sắc đỏ lạ kỳ

 

Màu sắc đỏ lạ kỳ


Badlands Cheltenham là một hiện tượng địa chất cực kỳ hiếm có. Theo lịch sử ghi lại, khoảng vài trăm triệu năm về trước, Cheltenham  là một vùng biển được bao quanh bởi những dãy núi đang trong quá trình hình thành và khi nước biển dâng cao hơn, lớp bùn đỏ bề mặt chịu nhiều áp lực hơn từ đó hình thành Queenston đá phiến ( đá rất mềm so với đá vôi ). Theo thời gian, biển dần dần biến mất, lớp trầm tích của biển lắng đọng tạo thành vùng đồng bằng lầy lội, mấp mô.

 

Một vùng hành tinh Đỏ

 

Một vùng hành tinh Đỏ


Đến khoảng những năm 1900, sau sự xuất hiện của người đầu tiên đến định cư tại khu vực này của Ontario, khu vực này đã được giải tỏa, cây cối bị chặt bỏ , và thay vào đó là cánh đồng cỏ và các hoạt động cải tạo khác để chăn thả gia súc và trồng trọt. Đến năm 1930, các tập quán canh tác kém và chăn thả quá mức của người dân đã khiến thảm thực vật gần như mất đi chức năng vốn có của nó, tầng đất mặt bị tàn phá nặng nề. Trải quá quá trình hình thành địa chất phức tạp và sự tác động của con người, ngày nay  Cheltenham mang còn lại là những mô đất mảnh, uốn lượn dạng gợn sóng cho ta những liên tưởng về hành tinh Đỏ tồn tại trên mặt đất. Thực chất, sắc đỏ cằn cỗi lạ lùng nơi đây có được là do nước mưa và các dòng nước ngầm thấm sâu xuống lớp đất đá, đến mùa khô, nước di chuyển lên mang theo số lượng lớn oxit sắt tích tụ gần mặt đất. Quá trình này diễn ra liên tục, và kết quả là “hành tinh Đỏ” Badlands Cheltenham  tồn tại ngay giữa đất nước Canada xinh đẹp.

 

Kinh nghiệm khi đến với Badlands Cheltenham trong  hành trình du lịch Canada của mình là du khách cần cẩn trọng khi di chuyển tham quan khu vực này, không nên leo lên những ngọn đồi sau khi mưa hoặc những khu vực có xuất hiện vết nứt và lún. Hiện tại, Badlands Cheltenham là khu vực được quản lý trực tiếp bởi Ủy ban bảo vệ đường mòn Bruce, do vậy, để bảo vệ khu vực này tránh khỏi sự suy thoái, du khách nên tuân thủ những quy định bảo tồn như: không trượt băng, đi xe bốn bánh, đảm bảo an toàn cá nhân…

Cùng trải nghiệm những hình ảnh tuyệt vời của vùng đất này nhé:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

Chúc các bạn có những khám phá mới trong chuyến du lịch Canada thú vị của mình!

 


CÁC TIN KHÁC

Công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

Tin tức Sự kiện

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền

Bạn đang có ý định khám phá xứ sở lá phong đỏ Canada mà không biết phải chuẩn bị bao nhiêu tiền? Bạn đang tìm hiểu xem phải dành bao nhiêu ngân sách cho chuyến du lịch Canada là đủ?

Sau đây, Mixtourist sẽ giải đáp thắc mắc lớn nhất của bạn "Du lịch Canada tốn bao nhiêu tiền?"


Thắng cảnh nổi tiếng

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

"Lạc trôi" trong 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Canada

Khi nhắc tới Canada bạn sẽ nghĩ tới điều gì? Cho dù bạn đã nghe nói về “xứ sở lá phong” nhưng chưa một lần ghé thăm? Hay là bạn đang tìm kiếm địa điểm du lịch ở canada để tham quan?

Vậy thì sau đây hãy tìm hiểu 19 điểm du lịch hấp dẫn nhất Canada cùng Mixtourist để khám phá thêm về đất nước Canada xinh đẹp nhé!


Video
backtotop